Yêu cầu thu hồi quyết định sa thải dược sĩ tố tiêu cực

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Ngày 13.1, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế phải thu hồi quyết định sa thải trái pháp luật lao động đối với nữ dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh. Chị Oanh là người tố cáo bác sĩ Đoàn Đức Loát, nguyên Trưởng phòng GĐYK đã có hành vi nhũng nhiễu để nhận tiền của người bệnh; thu chi tài chính sai nguyên tắc. Sau khi bị tố cáo, ông Loát nhiều lần ra quyết sa thải chị Oanh trái pháp luật.

Yêu cầu thu hồi quyết định sa thải dược sĩ tố tiêu cực - 1

Dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh vì tố cáo tiêu cực nên bị cho thôi việc trái pháp luật 

Như đã thông tin, sau khi bị cho thôi việc trái luật, chị Trần Thị Kiều Oanh làm đơn khiếu nại gửi UBKT Tỉnh ủy Bình Phước và đơn vị này đã chỉ đạo nhiều cơ quan chuyên môn, như: LĐLĐ tỉnh, Sở LĐTB – XH tỉnh thẩm tra quy trình, thẩm quyền… để ông Loát ban hành quyết định sa thải chị Oanh.

Ngày 3-12-2013, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước ban hành văn bản kết luận phòng GĐYK áp dụng hình thức sa thải đối với nữ dược sĩ Oanh là không đúng. Các trường hợp để áp dụng hình thức kỷ luật sa thải không có quy định hành vi tố cáo sai sự thật.

Cũng theo UBKT Tỉnh ủy Bình Phước ông Loát, Trưởng phòng GĐYK là người bị tố cáo nhưng lại chủ trì xử lý kỷ luật bà Oanh là sai quy định.

Từ những kết luận trên, UBKT Tỉnh ủy khẳng định ông Loát ra quyết định sa thải dược sĩ Oanh là trái thẩm quyền. Vì vậy UBKT Tỉnh ủy đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo thu hồi quyết định sa thải dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh. Đồng thời phải kiểm điểm, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân liên quan đến những sai phạm mà dược sĩ Oanh tố cáo đúng, phải đảm bảo khách quan, đúng người, đúng việc.

Thế nhưng ông Loát và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã không chấp hành “văn bản kết luận” UBKT Tỉnh ủy Bình Phước. Chỉ đến khi xảy ra vụ việc y sĩ Nguyễn Xuân Đô (SN 1984, nhân viên Trung tâm GĐYK) sử dụng ma túy, bị công an bắt quả tang và xử phạt vi phạm hành chính, ông Loát mới bị cho thôi chức.

Liên quan đến vụ việc dược sĩ Oanh tố cáo tiêu cực và bị cho thôi việc trái pháp luật, vào tháng 11.2014, Bộ Y tế cũng đã có văn bản và Thanh tra Bộ cũng có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Bình Phước nhằm làm rõ.

Đến tháng 12-2014, UBND tỉnh Bình Phước ra văn bản chỉ đạo Sở Tư pháp, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước… xem xét lại quyết định sa thải dược sĩ Oanh. Sau đó UBND tỉnh đã có buổi họp và các ban ngành trên đã một lần nữa khẳng định việc sa thải chị Oanh là trái pháp luật.

Vì vậy, lần này ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Sở Y tế phải rà soát lại các vấn đề liên quan đến dược sĩ Oanh, đồng thời phải thu hồi quyết định sa thải chưa đúng quy định pháp luật ngay trong tuần này.

Đối với nội dung dược sĩ Oanh tố cáo và yêu cầu xử lý kỷ luật bác sĩ Đoàn Đức Loát, theo một cán bộ, UBND tỉnh cũng xem xét, giao cho Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính Đảng thực hiện khách quan, nghiêm túc việc xét kỷ luật ông Loát.

Đối với nội dung dược sĩ Oanh xin được bố trí công việc khác, ông Phong cho biết không thể thực hiện được do nhu cầu lao động phụ thuộc vào các đơn vị.

Source : hn[dot]24h[dot]com[dot]vn

post from sitemap

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s