Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Mái tóc chắc khỏe và suôn mượt, óng ả hơn cần được cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin, omega-3, axit béo… Việc nắm bắt được những thực phẩm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp thiết yếu giúp cải thiện vẻ đẹp cho mái tóc.

Dưới đây là những vitamin thiết yếu đối với vẻ đẹp và sức khỏe của mái tóc có sẵn trong  sản phẩm tự nhiên:

1. Vitamin A

Vitamin A giữ vai trò là một chất chống oxi hóa mạnh mẽ cải thiện sức khỏe cho da đầu. Dưới sự tác động của vitamin A, khả năng sản xuất dầu cho nang tóc được tăng cường làm cho độ ẩm của sợi tóc được bảo vệ, từ đó giúp sợi tóc phát triển tốt hơn.

Nguồn vitamin A được tìm thấy nhiều ở các loại rau quả có màu xanh đậm như: rau bina, bông cải xanh, củ cải, bắp cải… Các loại thực phẩm giàu vitamin A như: thịt, trứng, sữa, pho mát…

Tuy nhiên, với liều lượng mỗi ngày không nên vượt quá 25.000 IU vì sự tiết ra quá nhiều dầu sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của sợi tóc.

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 1

Những thực phẩm giàu vitamin A 

2. Biotin

Biotin là thành phần giúp nang tóc và biểu bì tóc tránh được sự thiếu hụt độ ẩm. Nhờ có biotin mà thúc đẩy quá trình tổng hợp keratin giúp mái tóc kéo dài tuổi thọ. Sự thiếu hụt biotin là nguyên nhân  dẫn đến hiện tượng tóc khô, gãy rụng hoặc chẻ ngọn.

Liều lượng vào khoảng 150 – 300 mrg,  thực phẩm tự nhiên có thể cung cấp nhiều biotin có thể tìm thấy trong gan, lòng đỏ trứng, bột đậu nành, nấm và các loại đậu.

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 2

Lòng đỏ trứng chứa nhiều Biotin

3. Vitamin B3

Vitamin B3 (Còn gọi là Naicin), loại vitamin này khi được hấp thu vào cơ thể sẽ giúp da đầu tăng cường quá trình lưu thông mạch máu.

 Do đó, cung cấp nhiều vitamin B3 cũng là biện pháp giúp da đầu khỏe mạnh, từ đó sợi tóc luôn được nuôi dưỡng khỏe và đẹp hơn.

Liều lượng cho mỗi ngày là 15 mg, những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B3 là cá, thịt gà và lúa mì.

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 3

Thịt gà cung cấp nhiều vitamin B3

4. Vitamin B5

Vitamin B5 (Còn được gọi là axit pantothenic) có tác dụng đem lại độ ẩm và sự sáng bóng và mềm mượt của sợi tóc. Thông thường, liều lượng đủ cho sự phát triển của  sợi tóc vào khoảng 4 – 7 mg.

Những thực phẩm có thể cung cấp vitamin B5 hàng ngày là lòng đỏ trứng, ngũ cốc và thịt nội tạng.

5. Vitamin B6

Trong sự phát triển của sợi tóc thì vitamin B6 có chức năng kích thích sự tổng hợp melanin nhằm bảo vệ màu tóc tự nhiên. 

Liều lượng thông thường cho mỗi ngày đối với sự phát triển của sợi tóc là khoảng 1,6 mg. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B6 là ngũ cốc, lòng đỏ trứng, rau và gan.

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 4

Ngũ cốc chứa nhiều vitamin B6

6. Inositol

Loại vitamin này hấp thu vào cơ thể sẽ đảm nhiệm việc bảo vệ nang tóc và các tế bào da đầu. Do đó, việc cung cấp Inositol thường xuyên sẽ giúp sợi tóc luôn chắc khỏe. 

Liều lượng cần thiết cho sợi tóc mỗi ngày là khoảng 600 mg. Những thực phẩm có thể sử dụng là trái cây, nấm, ngũ cốc nguyên hạt…

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 5

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều vitamin inositol

7. Vitamin B12

Vitamin B12 có vai trò thúc đẩy sử tăng trưởng của sợi tóc và điều hòa độ ẩm cho da đầu. Nếu thiếu hụt vitamin B12 cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tóc khô và gãy rụng.

Liều lượng cho mỗi ngày là vào khoảng 2mg mỗi ngày. Những thực phẩm cần thiết để bổ sung loại vitamin này là cá, trứng, thịt gà và sữa.

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 6

Những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin B12

8. Vitamin C

Vitamin C khi hấp thu vào cơ thể sẽ hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Vì thế, loại vitamin này luôn giúp sợi tóc giữ được vẻ đẹp tự nhiên và sự bóng mượt.

Liều lượng cần thiết cho sự phát triển của sợi tóc hàng ngày là vào khoảng 60 mg. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C là các loại trái cây họ cam quýt, dâu tây, dưa hấu, kiwi, dứa, ớt xanh, khoai tây, cà chua và rau màu xanh đậm.

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 7

Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C

9. Vitamin E

Sự có mặt của vitamin E sẽ giúp da đầu được tăng cường quá trình lưu thông máu. Do đó, những chất dinh dưỡng được di chuyển và kịp thời cung cấp cho nang tóc nuôi dưỡng sợi tóc. Đặc biệt, nó còn giúp da đầu tổng hợp protein và chăm sóc da đầu duy trì sự sống cho sợi tóc.

Liều lượng của loại vitamin này vào khoảng 400 IU và được tìm thấy ở các loại thực phẩm như: rau xanh, dầu thực vật, đậu nành, đậu, hạt và bơ.

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 8

Những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin E

10. Vitamin K

Vitamin K cùng với những vitamin khác có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn sự tăng trưởng của sợi tóc và giúp cho sợi tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn.

Liều lượng đáp ứng cho sợi tóc phát triển vào khoảng 90 – 120 mrg, thực phẩm cung cấp nguồn vitamin này gồm:  trứng, rau xanh, quả sung, bắp cải, sữa các loại.

Những vitamin thiết yếu giúp mái tóc suôn mượt - 9

Rau họ cải có nhiều vitamin K

Source : hn[dot]24h[dot]com[dot]vn

post from sitemap

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s