Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Trước đó, vào khoảng 13h chiều nay, sau khi ăn cơm trưa xong, khoảng 300 công nhân làm ca 1 của Nhà máy may Nam Sung Vina (đóng tại Khu công nghiệp Tháp – Hồng – Kỷ, thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An) có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, đi ngoài…mọi công việc lúc ngày bị trì hoãn.

Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện - 1

Hàng trăm công nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn (Nghệ An).

Ngay lập tức lãnh đạo công ty cùng nhiều công nhân khác đã gọi hàng chục xe cấp cứu đến hiện trường. Hàng trăm công nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn (Nghệ An). Tuy nhiên, do số lượng công nhân bị ngộ độc rất lớn (khoảng gần 300 người) nên xe cấp cứu không thể chở hết được, nên lãnh đạo nhà máy đã gọi hàng chục xe taxi trên địa bàn đến để đưa công nhân đi cấp cứu kịp thời.

Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện - 2

Xe cứu thương không đủ để đưa bệnh nhân tới bệnh viện 

Được biết, thực đơn bữa ăn trưa của khoảng hơn 300 công nhân làm ca 1 sáng ngày 8.01 có món thịt, rau và canh rau. "Rất có thể nguyên nhân ngộ độc là do món canh rau" một lãnh đạo công ty cho hay. 

Chị Hoàng Thị Thu Trang, một công nhân làm ca 2 tại nhà máy Nam Sung Vina cho hay: “Chúng tôi làm ca 2 nên không ăn trưa tại nhà máy, chỉ có khoảng 300 công nhân làm ca 1 có ăn bữa trưa tại đây và hầu hết đều bị ngộ độc thực phẩm. Ngay cả những người bảo vệ công ty cũng bị ngộ độc do ăn trưa cùng ca 1…”. 

Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện - 3

Ngay cả những người bảo vệ công ty cũng bị ngộ độc 

Được biết, hầu hết công nhân bị ngộ độc thực phẩm đều là nữ giới, trong đó có không ít công nhân đang mang thai nên nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng. Đến khoảng hơn 14 giờ 30 phút cùng ngày, hàng trăm công nhân bị ngộ độc đã được vận chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng vẫn còn hàng trăm công nhân nằm la liệt tại sàn nhà của nhà máy này chờ xe vận chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nghệ An: Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm công nhân nhập viện - 4

Cũng cần phải nói thêm rằng, nhiều công nhân đang làm việc tại Nhà máy may Nam Sung Vina không ít lần thể hiện sự bức xúc do vấn đề ăn uống không đảm bảo, nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện vụ việc đang được báo cáo lên UBND huyện Diễn Châu để làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm trên.

 

Source : hn[dot]24h[dot]com[dot]vn

post from sitemap

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s