Cắt chi thành công cho bé sơ sinh 3 cánh tay

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Bé sơ sinh chào đời ở vùng Gujarat của Ấn Độ với căn bệnh hiếm gặp ảnh hưởng đến 1/1 triệu người khiến em có tới 3 cánh tay. Ngày 29-12, Daily Mail đưa tin em được phẫu thuật cắt chi thành công tại Bệnh viện Nhân dân Ahmedabad.

Cắt chi thành công cho bé sơ sinh 3 cánh tay - 1

Bé trai được sinh ra với cánh tay phải bình thường nhưng bên trái của em có tới 2 cánh tay. Theo Opposing Views, cậu bé được đưa đến Bệnh viện Ahmedabad để các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một cánh tay khi mới hơn 2 tuần tuổi.

Theo các bác sĩ, bé sơ sinh này mắc chứng bệnh hiếm gặp có tên Polymelia khiến trẻ sinh ra với những chi thừa. Rối loạn này xảy ra ở tử cung, quá trình em bé lớn lên trong bụng mẹ, các tế bào bất thường hình thành song song với quá phát triển của phôi thai.

Cắt chi thành công cho bé sơ sinh 3 cánh tay - 2

Bé trai sau khi phẫu thuật cắt bỏ chi thừa. Ảnh: Ruptly

Tờ Ahmedabad Mirror cho biết kết quả CT scan còn cho thấy đứa trẻ sinh ra với bàn chân vẹo, thiếu một quả thận và một tinh hoàn nằm trong bụng. Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chi, bác sĩ Joshi của bệnh viện đã xác nhận điều này.

Hiện có rất ít trường hợp mắc Polymelia được biết trên thế giới. Năm 2005, một bé gái tên Destiny chào đời ở Detroit, Mỹ với một chiếc chân thừa. Tháng 3-2006, bé trai Jie-jie được sinh ra ở Thượng Hải, Trung Quốc với một cánh tay thứ ba.

Cắt chi thành công cho bé sơ sinh 3 cánh tay - 3

Lakshmi Tatma với 8 chân, tay 

Trường hợp thừa chi được biết đến nhiều nhất hiện nay là bé gái Lakshmi Tatma ở Ấn Độ, sinh ra với 8 chân tay. Đây là các chi của người chị em song sinh ngừng phát triển và chết trong bụng mẹ đã dính liền với cơ thể Lakshmi.

Source : hn[dot]24h[dot]com[dot]vn

post from sitemap

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s