7 mẹo giúp lập tức tăng năng lượng cho trí não

Để giữ não của bạn hoạt động tốt, điều quan trọng là bạn tập thể dục não của bạn. Chúng ta càng ít sử dụng trí óc, chúng ta càng nhanh chóng trở thành kẻ kém thông minh. Đặc biệt là dân văn phòng, họ có ít thời gian, ngại thay đổi, thường xuyên lặp lại các hành động giống nhau mỗi ngày chẳng hạn truy cập vào các trang web giống nhau, sử dụng các ứng dụng giống nhau của email, ăn trưa tại cùng một cửa hàng. 

Để kích thích trí não và tăng cường năng lượng trí não của bạn, hãy thử những mẹo sau để thổi bùng các ý tưởng mới.

7 mẹo giúp lập tức tăng năng lượng cho trí não - 1

      Mô hình trò chơi trí tuệ Playable Art Cube giúp phát triển trí thông minh         

1. Chơi các trò chơi trí tuệ

Tôi là một tín đồ của các trò chơi trí tuệ. Tôi thường nằm dài trên ghế để nghiên cứu chúng. Một trong những trò chơi trí tuệ gần đây nhất tôi chơi là xếp hình với khối lập phương (Playable Art Metal Cube). Với thiết kế màu mè, nó có thể làm vật trang trí trên bàn làm việc của bạn. Kết quả là, chỉ sau một thời gian, trí não của tôi đã phản ứng nhanh hơn rất nhiều.

2. Đọc những thứ bạn ít khi đọc

Hoạt động trao đổi chéo rất tốt cho trí não. Gần đây, tôi bắt đầu đặt mua những cuốn sách kinh tế và những cuốn sách về sáng tạo và lịch sử thế giới, những lĩnh vực tôi chưa hề quan trước đây. Thay đổi thói quen đọc đem lại những ý tưởng mới đáng ngạc nhiên.

3. Tìm kiếm cơ hội nói chuyện với những người thực sự thông minh

Một cách để có được sự vượt trội trong sức mạnh tư duy đó là nói chuyện với những người thông minh. 

4. Uống một tách cà phê

Thật buồn cười khi nghĩ rằng cà phê sẽ làm chậm suy nghĩ của bạn. Ma thuật của thức uống màu đen có thể giúp bạn  dễ tập trung hơn, chú ý hơn và giảm stress.

5. Đi tới những nơi chưa bao giờ đến

Hãy thu dọn đồ đạc cho vào vali ngay lập tức, đi tới những nơi bạn chưa từng đặt chân tới. Thực tế là việc suốt ngày đi ăn, đi chơi ở một địa điểm quen thuộc hay quán cà phê ruột, khiến cho các tế bào não hoạt động chậm chạp hơn và phản ứng chậm hơn.

7 mẹo giúp lập tức tăng năng lượng cho trí não - 2

6. Bước chân nhanh hơn trong giá lạnh

Bạn muốn tỉnh táo hơn và sẵn sàng cho các cuộc họp ở cơ quan, hãy cố gắng dậy thật sớm. Nhất là vào mùa đông, mặc quần áo đủ ấm, rồi đi bộ nhanh trong cái lạnh đến văn phòng. Điều đó sẽ kích thích trí não của bạn gấp nhiều lần.

7. Gọi điện thoại cho vài người bạn cũ

Việc nhắc lại quá khứ giúp cho các dây thần kinh của bạn phấn khích hơn. Hãy tìm một người bạn cũ hay một đối tác làm ăn cũ thân thiết, để hâm nóng tình cảm cũng như khiến cho đối tượng một sự ngạc nhiên thú vị.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề khác nhau.

Source : hn[dot]24h[dot]com[dot]vn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s