Giải pháp cho người bị viêm họng uống kháng sinh không khỏi.

Việc lạm dụng kháng sinh trong điều trị nhiễm khuẩn nói chung và điều trị viêm họng nói riêng đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng – đó là tình trạng kháng thuốc. Theo WHO, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ kháng thuốc cao nhất thế giới. Trong điều trị viêm họng, cứ 10 người thì có hơn 4 người có biểu hiện kháng thuốc hoặc đã kháng với ít nhất 1 loại kháng sinh. Biểu hiện kháng thuốc dễ nhận thấy nhất đó là việc điều trị nhiễm khuẩn bằng một loại kháng sinh nhất định có hiệu quả giảm dần, dẫn tới kéo dài thời gian điều trị hoặc thuốc mất tác dụng hoàn toàn.

Giải pháp cho người bị viêm họng uống kháng sinh không khỏi - 1

Trong việc điều trị viêm họng ở nước ta hiện nay, phương pháp điều trị bằng kháng sinh tổng hợp cùng các thuốc tân dược điều trị triệu chứng có hiệu quả và phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại những nhược điểm ngày càng lớn, đó là tình trạng kháng thuốc và tác dụng phụ của thuốc. Bài toán tìm ra giải pháp mới hiệu quả và an toàn hơn trong điều trị căn bệnh nhiễm khuẩn phổ biến nhất ở nước ta đã được các nhà khoa học tiến hành cách đây gần mười năm. Mới đây những nỗ lực đó đã đạt được kết quả ngoài mong đợi với công trình “Nghiên cứu và ứng dụng thành công Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng” của PGS.TS. Hoàng Minh Chung cùng các cộng sự tại Đại học Y Hà Nội.

Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng – Giải pháp cho vấn nạn kháng thuốc.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, Kháng sinh thực vật có hiệu quả kháng khuẩn tương đương 5 loại kháng sinh tổng hợp phổ biến trong điều trị viêm họng (Erythromycin; Amikacin; Ciprofloxacin; Amoxycillin; Penicillin V – đã được kiểm chứng lâm sàng và cận lâm sàng). Không những thế, Kháng sinh thực vật còn khắc phục được điểm yếu lớn nhất của các loại kháng sinh tổng hợp – đó là tình trạng kháng thuốc ngày càng gia tăng.

Giải pháp cho người bị viêm họng uống kháng sinh không khỏi - 2

Theo PGS.TS. Hoàng Minh Chung "kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng được kết hợp từ nhiều thảo dược quý có tính kháng khuẩn mạnh cùng với quy trình bào chế và công nghệ chiết xuất hiện đại đem lại khả năng kháng khuẩn đa cơ chế. Các thử nghiêm lâm sàng và cận lâm sàng cho thấy kháng sinh thực vật vừa có tác dụng kìm khuẩn, vừa có tác dụng diệt khuẩn, đồng thời vi khuẩn rất khó để nhận diện cơ chế tác động của thuốc nên gần như không có khả năng kháng thuốc".

Trong lịch sử hàng trăm năm phát triển của y học cổ truyền Việt Nam chưa từng ghi nhận tình trạng kháng thuốc đối với thuốc Đông dược. Cũng như trong suốt 10 năm nghiên cứu với những thử nghiệm lâm sàng trên hàng trăm bệnh nhân cũng không ghi nhận được bất kỳ trường hợp kháng thuốc nào.

Các kết quả kiểm chứng lâm sàng từ công trình cho thấy, Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng cho hiệu quả điều trị cao ngay cả trên những bệnh nhân đã bị kháng nhiều loại kháng sinh.

An toàn – không tác dụng phụ.

Theo thống kê, cứ 3 người sử dụng kháng sinh tổng hợp trong điều trị viêm họng thì có 1 người bị các tác dụng phụ của thuốc, nhẹ thì buồn nôn, khó chịu, đi ngoài phân sống, dị ứng nổi mề đay,… nặng thì phát ban, sốc phản vệ, suy gan thận… Có thể nói, tác dụng phụ của thuốc kháng sinh tổng hợp cũng nguy hiểm không kém tình trạng kháng thuốc và nó là nguyên nhân của vấn đề bệnh chồng bệnh, thuốc chồng thuốc. Nhưng với Kháng sinh thực vật, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng về các tác dụng phụ của thuốc nữa.

Giải pháp cho người bị viêm họng uống kháng sinh không khỏi - 3

Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên đã được chứng minh không gây độc cho gan, thận nên rất thân thiện và an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, kháng sinh thực vật được sử dụng tại chỗ (xịt họng) với lượng dược chất đưa vào cơ thể rất nhỏ (<1,5g/ ngày), nên sản phẩm được đánh giá là rất an toàn. Các nghiên cứu đánh giá độc tính cấp và độc tính bán trường diễn cũng cho kết quả tương tự.

Theo PGS.TS. Hoàng Minh Chung, Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng dùng an toàn cho cả những đối tượng được khuyến cáo thận trọng khi dùng kháng sinh tổng hợp: Phụ nữ cho con bú, người có bệnh gan – thận, người có cơ địa dị ứng hoặc mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, người già và trẻ nhỏ.

Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong điều trị với tên thương mại ArgelomaG. Để tìm hiểu thêm về Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng, vui lòng truy cập website: www.khangsinhthucvat.com.

Source : hn[dot]24h[dot]com[dot]vn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s