Úc phát hiện loài cây có thể tiêu diệt khối u ung thư

Trong nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLOS One, các nhà khoa học Úc thuộc Viện Nghiên cứu Y khoa QIMR Berghofer đã bào chế một loại thuốc mang tên EBC-46 từ cây bushwood với hy vọng có thể là dạng thuốc mới chữa bệnh ung thư hiệu quả hơn.

Úc phát hiện loài cây có thể tiêu diệt khối u ung thư - 1

Triển vọng thuốc trị ung thư từ cây bushwood

EBC-46 được chiết xuất từ hạt trong quả mọng nước của loại cây nói trên – vốn chỉ sinh sống ở khu vực rừng nhiệt đới tại vùng Atherton Tablelands, thuộc bang Queensland.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Glen Boyle cho biết chỉ cần một liều thuốc tiêm trực tiếp vào mẫu u hắc tố ở phòng thí nghiệm đã cho thấy công hiệu. Khối u trở nên tím sau 5 phút, đến sau 24 giờ và đóng vảy khoảng hơn 1 tuần sau đó. Lớp vảy này sẽ rơi ra và liền lại như chưa từng có khối u. Thuốc đã chứng tỏ hiệu quả trị ung thư đầu, cổ và kết tràng ở 70% trong số 300 mẫu động vật được thử nghiệm, trong đó có chó mèo và ngựa. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu thừa nhận họ chưa có bằng chứng về hiệu quả truốc trong điều trị ung thư di căn.

Nhóm nghiên cứu đã được phép thử nghiệm lâm sàng trên 1 bệnh nhân và dù họ chứng tỏ được hiệu quả trị liệu, thuốc EBC-46 vẫn cần có thời gian thử nghiệm thêm chứ chưa thể sớm thay thế hóa trị liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay, theo ghi nhận của TS Boyle.

Source : hn[dot]24h[dot]com[dot]vn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s