Nhảy: Kỹ năng quan trọng của bé dưới 3 tuổi.

 Khả năng sáng tạo

Vận động nói chung và nhảy múa nói riêng là cách trẻ em phát triển nhận thức và cảm xúc. Sáng tạo là khả năng đầu tiên mà bé có được khi nhảy múa. Khoảnh khắc lắc lư theo điệu nhạc là lúc cảm xúc bé thăng hoa nhất, mọi suy nghĩ, tình cảm và nhận thức về môi trường xung quanh đều được bé thổ lộ ra ngoài bằng các chuyển động hết sức tự nhiên của mình. Những điệu nhảy chính là sự sáng tạo rất riêng, thể hiện cá tính và cách suy nghĩ của bé.

Nhảy: Kỹ năng quan trọng của bé dưới 3 tuổi - 1

Trẻ dưới 3 tuổi phát huy sức sáng tạo nhờ nhảy múa

 Kết nối xã hội

Là lợi ích thứ hai của nhảy múa. Trẻ em có rất nhiều cách để “nói chuyện”, “liên lạc” với môi trường xung quanh, đặc biệt là bố mẹ, người thân, bạn bè… Khi nhảy múa, bé có nhu cầu được thể hiện, khẳng định mình bằng động tác, lời nói và muốn mọi người tiếp nhận, hồi đáp. Đây chính là khả năng kết nối xã hội và củng cố cảm xúc mà bé học được nhờ nhảy múa.

Nhảy: Kỹ năng quan trọng của bé dưới 3 tuổi - 2

Khả năng tính toán & ngôn ngữ

Nhảy múa giúp phát triển khả năng tính toán và ngôn ngữ. Khi nhảy, bé có xu hướng bắt chước những gì mình được thấy, được dạy nhưng cũng không ngừng tạo ra những điệu nhảy mới và của riêng mình. Khi nhảy, bé còn có xu hướng hát, nói để nhấn mạnh thông điệp của mình. Tay chân, thân thể nghiêng ngả, nâng lên, hạ xuống, uốn éo nhẹ nhàng hay dứt khoát mạnh mẽ, lúc căng thẳng, lúc thả lỏng…, đều do bé tự “tính toán” và điều khiển. Bé tự “tính toán” những điệu nhảy của mình 

Nhảy: Kỹ năng quan trọng của bé dưới 3 tuổi - 3

Khỏe mạnh, linh hoạt

Cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh nhờ vận động thường xuyên chính là một trong những lý do bạn nên khuyến khích con nhảy múa nhiều hơn. Cụ thể, nhảy múa giúp tăng sự dẻo dai của cơ bắp, tăng sức bền bỉ của tim, sự linh hoạt, của cơ thể và định hình các tư thế chuẩn. Tạo điều kiện để bé thoải mái nhún  nhảy

Nhảy: Kỹ năng quan trọng của bé dưới 3 tuổi - 4

Muốn bé yêu nhún múa, ngoài việc đem đến cho bé những môi trường thuận lợi như: thường xuyên cho bé nghe nhạc và xem video clip nhảy múa; cho bé tham gia các lớp học nhảy múa; nhảy cùng bé bất cứ lúc nào có thể…, bố mẹ nên chú ý cho bé mặc những quần áo rộng rãi, thoáng mát. Với trẻ dưới 3 tuổi, tã mềm mịn, khô thoáng, hút ẩm tốt sẽ là điều kiện cơ bản để bé luôn cảm thấy thoải mái, có thể nhún nhảy thả ga. Tã quần Huggies mới với công nghệ thoát ẩm 3600 là sự kết hợp hoàn hảo từ lưng thun thoát ẩm làm từ chất liệu mềm mại và màng đáy thoát ẩm 100% cho phép không khí lưu thông dễ dàng, sẽ là “bảo bối” của mẹ để giúp bé cưng thật dễ chịu để vui đùa, nhún nhảy suốt cả ngày!

Nhảy: Kỹ năng quan trọng của bé dưới 3 tuổi - 5

Tã quần Huggies mới với công nghệ thoát ẩm 3600 giúp mông bé luôn khô thoáng, thoải mái nhún nhảy

Source : hn[dot]24h[dot]com[dot]vn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s