Kết hợp làm SEO với Marketing Social Media

Với bất kỳ một ai đang làm marketing online thì điều quan tâm nhất của họ sẽ bao gốm 2 yếu tố:

 

  • Thứ hạng từ khóa trên bộ máy tìm kiếm
  • Thứ 2 là sự hiện diện và khả năng nhận diện của khách hàng về thương hiệu của họ trên mạng xã hội

 

Tuy nhiên trong thực tế, cả hai điều này nên được kết hợp với nhau thay vì tách ra bởi trong thực tế, social media có thể giúp tăng được sự xuất hiện của website trên bộ máy tìm kiếm. Trong bài viết này chúng ta định nghĩa thực sự SEO là gì, social media marketing là gì và xem chúng có thể làm việc cùng nhau để tạo ra một chiến lược hợp nhất như thế nào.

Mối quan hệ giữa SEO và Social Media

SEO LÀ GÌ?

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan
Các bộ máy tìm kiếm sau đó sử dụng những thông tin này để cung cấp cho những người tìm kiếm những kết quả tương ứng. Tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm là quá trình trong đó bạn đưa nội dung lên website để giúp làm tăng khả năng hiển thị cho website. Những từ sẽ thường được dùng trong ngành và chủ website được gọi là từ khóa.

Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing – Tiếp thị với phương tiện truyền thông – là làm tăng lưu lượng truy cập và sự xuất hiện của thương hiệu bằng cách sử dụng mạng xã hội trên Internet. Các mạng xã hội thường được dùng nhiều nhất là Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn và Pinterest. Các trang mạng xã hội này có thể được dùng để cung cấp cho khách hàng và khách hàng tiềm năng các bản tin và các lời mời đặc biệt hoặc để tương tác với khách viếng thăm thông qua các hoạt động cạnh tranh và một số phương pháp khác.

Social Media hỗ trợ SEO như thế nào?

Vậy câu hỏi quan trong nhất là làm thế nào social media marketing có thể giúp cho chiến lược SEO tổng thể của bạn? Câu trả lời rất đơn giản – bằng cách tạo ra inbound links. Một trong những phần quan trọng trong SEO là đem về inbound link cho website của bạn. Đây là nơi bên website thứ ba cung cấp cho website của bạn những vị khách viếng thăm cùng với một liên kết. Các bộ máy tìm kiếm cho rằng loại hành động này là tốt vì inbound links được xem như một dạng chứng thực cho website trong phần lớn các trường hợp. Bằng cách đưa liên kết vào một website khác, cơ bản điều đó cũng đồng nghĩa trang web của bạn lên tiếng “Hey, có thể website của tôi cũng thú vị đấy chứ”.
Khi mà các trang social media như Facebook và Twitter là những ông lớn trên vũ đài online thì các bộ máy tìm kiếm càng yêu thích những liên kết được tạo ra từ họ, đặc biệt khi những liên kết có thể được chia sẻ với bạn bè và có tính lan truyền cao trong một số trường hợp. Với việc đưa địa chỉ website của bạn vào địa phận của social media, thì cơ bản là bạn đang quảng cáo đến khách hàng mà không phải tốn khoản chi phí nào cho quảng cáo.
Các hoạt động social media cũng là một cách hay để có được nội dung mới cho website của bạn – một yếu tố khác nữa mà các bộ máy tìm kiếm yêu thích, đặc biệt nếu chúng có chứa từ khóa của bạn.
Vậy nếu bạn muốn thử và đạt được những vị trí cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm thì một chiến lược kết hợp social media và SEO chính là vũ khí tối thượng cho bạn.
Hãy biết vận dụng linh hoạt các công cụ để tạo nên các chiến dịch SEO & Marketing thành công bạn nhé!
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s