5 bước cơ bản để khởi nghiệp thế giới ảo thành công

Có lẽ không cần nói quá nhiều về sự hấp dẫn của kinh doanh online nữa. Chắc hẳn ai cũng nhận thấy rằng xu hướng buôn bán trên mạng đang phát triển nhanh như thế nào. Và hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn một vài bước cơ bản để bạn áp dụng vào kinh doanh qua mạng và gây dựng vị thế cho riêng mình
1. Nghiên cứu thị trường của bạn

 


Khởi nghiệp kinh doanh online thành công

 

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định một vài cơ sở dữ liệu về thị trường tiềm năng của bạn, bao gồm quy mô, yếu tố khách hàng, tốc độ tăng trưởng và mức thu nhập. Các dữ liệu này có thể đóng vai trò như một bước khảo sát thực tế ban đầu trong tổng thể kế hoạch bán hàng online của bạn rất tốt, cũng như giúp bạn có được những dự đoán ban đầu về cơ hội bán hàng qua mạng của bạn. Ngoài những lợi ích có thể nhìn nhận được, một vài cuộc nghiên cứu thị trường cơ bạn sẽ giúp bạn phác họa trong đầu hình ảnh của những khách hàng chính. Hình ảnh này có thể được đúc rút từ nhiều sự lựa chọn khác nhau của các doanh nghiệp, từ các yếu tố thiết kế web thương mại điện tử, đến nơi quảng bá webstie của bạn hay lĩnh vưc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.
2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Thị trường dù hấp dẫn tới mấy mà các đối thủ cạnh tranh quá khủng khiếp ngoài khả năng của bạn thì cũng có thể bỏ. Và để xác định được điều này bạn phải nghiên cứu. Những ai là người dẫn đầu thị trường, thế mạnh và những điểm yếu của họ? Những ai là người mới bước chân vào thị trường này và đã chiếm được bao nhiêu thị phần? Hiểu rõ về các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn xác định xem bạn phù hợp với phân khúc thị trường nào và điều này sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm, cách quảng cáo và chiến lược giá cả của bạn.
3. Trang bị cơ sở hạ tầng
Đây là một chìa khóa. Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu, các vấn đề cơ sở hạ tầng cơ bản như nèn tảng công nghệ và xử lý thẻ tín dụng đều nằm ngoài các lĩnh vực chuyên môn của họ, do đó, các giải pháp từ bên ngoài cần phải được xem xét.
4. Tạo website có thiết kế hấp dẫn
Website chính là một cửa hàng trên internet. Chính vì thế bạn hãy thiết kế nó thật đẹp, thật bắt mắt làm sao để gây ấn tượng với khách hàng, kích thích khách hàng xem website và lựa chọn sản phẩm.
5. Sử dụng những công cụ tìm kiếm tối ưu SEO để quảng bá website
Để bán hàng online được hiệu quả hơn buộc chúng ta phải biết và sử dụng các công cụ marketing online và SEO.  Phương pháp SEO giúp liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với hoạt động tìm kiếm trên Internet trong những chủ đề có liên quan. Khi chọn quảng cáo kiểu PPC, bạn chỉ phải trả một khoản tiền rất nhỏ cho mỗi khách hàng tiềm năng viếng thăm trang web của bạn và cho các mẩu quảng cáo của bạn được hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông tin (search engines). Internet vẫn còn là một phương tiện tương đối mới với các doanh nghiệp còn các phương tiện truyền thông và hành vi tiêu dùng của khách hàng thì thay đổi rất nhanh chóng, may mắn là hiện đã có các chuyên viên có thể giúp bạn đứng vững trên thị trường với các chiến lược tiếp thị qua Internet.
Tóm lại để bán hàng online thành công thì bạn phải nhớ 2 nguyên tắc chủ yếu

 

  • Thứ nhất là bạn biết kết hợp giữa kinh doanh truyền thống với trực tuyến
  • Thứ hai là bạn phải tính toán được chi phí, vòng quay vốn để đưa ra chiến lược hợp lý

 

Áp dụng các nguyên tắc từng bước một như trên, chắc chắn việc kinh doanh trực tuyến của bạn sẽ thành công ngay từ khi bắt đầu.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s