Bí quyết bán hàng online hiệu quả

Đơn giản, không gò bó, chi phí thấp, tận dụng được khoảng thời gian rảnh dỗi để kiếm thêm thu nhập đó chính là kinh doanh online. Vậy tại sao bạn không bắt tay ngay vào để kiếm tiền tăng thu nhập cho bản thân và gia đình ?

Bí quyết kinh doanh online thành công

1. Lựa chọn chính xác sản phẩm cần kinh doanh

bi-quyet-ban-hang-online-hieu-qua
Bí quyết bán hàng online hiệu quả

Dù kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào thì việc lựa chọn đúng sản phẩm kinh doanh là điều tối quan trọng. Lựa chọn đúng sản phẩm mà thị trường đang cần thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hởn rất nhiều. Nếu chọn sai bạn có thể đã bỏ phí thời gian và công sức mà chẳng mang lại lợi ích gì cho bản thân bạn.
Tìm các sản phẩm mà thị trường chưa bão hòa, ưu tiên tìm kiếm các thị trường ngách có nhu cầu và bạn là người dẫn đầu thì tuyệt vời.
Nếu sản phẩm đó được quảng cáo nhiều thì có nghĩa nguồn cung đang nhiều và do đó, nếu bạn cũng kinh doanh sản phẩm này thì khả năng bạn kiếm được tiền là không cao do phải cạnh tranh. Vì thế ngoài nghiên cứu khách hàng bạn nên nghiên cứu xem có nhiều công ty đang làm đang quảng cáo không qua đó lựa chọn sản phẩm kinh doanh hiệu quả hơn.
Một điều khác cần lưu ý là khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh là hãy quan tâm đến sở thích, sở trường, mục đích và những niềm đam mê của bản thân. Kinh doanh những thứ bạn am hiểu và quan tâm sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui trong công việc và có nhiều thuận lợi hơn.

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh
Có nhiều cách để tạo khác biệt với đối thủ cạnh tranh như số lượng, chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ sau bán, sự đa dạng về mẫu mã. Bạn sẽ chiếm được lòng tin từ người dùng nếu bạn có những khác biệt tốt hơn với đối thủ.

bi quyet ban hang online hieu qua
Tạo sự khác biệt để bán hàng thành công

3. Trag web thiết kế sử dụng, trình bày rõ ràng
Từ việc trình bày các sản phẩm, đến các thành menu, tiện ích, bannner quảng cáo tất cả phải được bày trí khoa học không rối mắt làm khó người dùng. Các sản phẩm quan trọng, hot bạn cần để những vị trí dễ nhìn thấy. Bán hàng trực tuyến không quá khó nhưng vấn đề là bạn đã làm đúng cách hay chưa. Hay lưu ý các bước làm tôi trình bày để khắc phục.

4. Cần có các chiến dịch quảng cáo
Website, fanpage mới thì bạn đừng mơ là khách hàng tự tìm đến bạn. Bạn phải chủ động tìm kiếm khách hàng. Kinh doanh online có lợi thế là rất linh hoạt trong việc quảng cáo do có rất nhiều các công cụ hỗ trợ quảng cáo trực tuyến. Ngay cả khi bạn tiến hành quảng cáo rầm rộ thì những cửa hàng khác cũng có thể làm tương tự bạn và việc cạnh tranh cũng đã trở nên khó khăn rồi. Vì thế, đừng coi thường việc quảng cáo. Vẫn biết rằng chi phí để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ sao cho khác biệt với sản phẩm của những hãng khác sẽ tốn kém không ít nhưng đó là điều rất cần thiết. Hãy tạo các form thu thập dữ liệu khách hàng đó là những dữ liệu vô cùng quan trọng để bạn chăm sóc và bán hàng. Và đặc biệt hãy đưa website lên các công cụ tìm kiếm nhé!
Trên đây là những chia sẻ của tôi cho các bạn hi vọng giúp các bạn bán hàng trực tuyến thành công!

Các bài viết liên quan

Advertisements

One thought on “Bí quyết bán hàng online hiệu quả

  1. Pingback: Bí quyết kinh doanh online hay | Bán Hàng Trực Tuyến Hiệu Quả

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s